Căng tin

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng ăn phục vụ học sinh sinh viên mọc lên xung quanh trường lần lượt mọc ra. Với đủ các kiểu chủng loại đồ ăn, thức uống dễ dàng để lựa chọn. Nhưng có nhiều vấn đề còn tồn tại trong các cửa hàng này là:

Độ an toàn thực phẩm – đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng là học sinh sinh viên khó được kiểm soát; Khi đi ăn ở đó, chúng ta thường dễ dàng phát hiện ra có nhiều món ăn đã được nấu lại rất nhiều lần hoặc sử dụng thực phẩm kém chất lượng. Bên cạnh đó là vấn đề vệ sinh môi trường trong quán ăn cũng không được đảm bảo.

Giá cả của mỗi bữa ăn trong những quán ăn học sinh sinh viên kiểu này thường thiếu ổn định, đặc biệt khi thị trường có một số biến đổi sẽ gây khó khăn về tài chính cho học sinh sinh viên.

Chất lượng món ăn tại các cửa hàng này không được đảm bảo về nhu cầu dinh dưỡng tối thiểu.

Vì những vấn đề còn tồn tại nêu trên, đồng thời để đảm bảo sức khỏe cho học sinh sinh viên học tập trong trường. Nhà trường đã xây dựng căng tin cho học sinh sinh viên ở vị trí gần với khu Kí túc xá có tổng diện tích 250m2 với quy mô 50 bàn ăn, 6 HSSV/bàn, đáp ứng được 300 suất ăn cùng một lúc.

Xuất ăn 1

Suất cơm sinh viên

Khi học sinh sinh viên ăn uống và sinh hoạt trong khu nội trú sẽ đảm bảo được nhiều yếu tố như: thực phẩm có xuất sứ nên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tiết kiệm thời gian đi lại; chất lượng dinh dưỡng trong các bữa ăn đảm bảo đầy đủ; phù hợp với kinh tế của gia đình,…