Khoa Cơ khí – Công nghệ Ôtô

Khoa Cơ khí- CN Ô tô là một khoa truyền thống của trường Cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên. Khoa đã xây dựng được đội ngũ giảng viên có phẩm chất đạo đức tốt, năng lực chuyên môn cao, tâm huyết với nghề. Song song với công tác xây dựng đội ngũ, Khoa cũng rất chú trọng đến công tác tăng cường cơ sở vật chất. Đến nay, Khoa đã được đầu tư trang bị một số thiết bị mới có công nghệ hiện đại đáp ứng yêu cầu của công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.  Trung bình mỗi năm cung cấp cho xã hội hàng trăm cử nhân, kỹ sư thực hành, công nhân kĩ thuật có trình độ chuyên môn vững, có kỹ năng nghề tốt đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp và xã hội. Khoa luôn phấn đấu trở thành trung tâm cung cấp nguồn nhân lực cơ khí, ô tô chất lượng cao cho xã hội đáp ứng thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Hiện nay khoa đang đào tạo hai chuyên ngành chính là Công nghệ kỹ thuật cơ khí (Cắt gọt kim loại & Hàn) và công nghệ Ô tô với các trình độ đào tạo: Cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, và sơ cấp nghề. Trong đó ngành cắt gọt kim loại  là một ngành đào tạo truyền thống với đội ngũ giảng viên có tay nghề cao , giàu kinh nghiệm, các sinh viên ra trường hiện đã và đang đáp ứng tốt nhu cầu  xã hội và doanh nghiệp tại các khu công nghiệp: Quang Minh, Thăng Long, Bá Thiện,… đặc biệt là tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Trên cơ sở đó nhà trường cùng với tổ chức JICA đã quyết định lựa chọn ngành cắt gọt kim loại đào tạo theo mô hình KOSEN – tiêu chuẩn Nhật Bản. Trong mô hình đào tạo KOSEN các em sinh viên sẽ được đào tạo theo một chương trình tiên tiến, thiết bị đào tạo hiện đại, môi trường đào tạo chuyên nghiệp theo hướng phát triển kỹ năng thực hành và các kỹ năng mềm đáp ứng theo nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp Nhà trường cam kết 100% các em sinh viên sẽ có việc làm phù hợp đặc biệt là doanh nghiệp Nhật Bản.