Thư viện

  Thư viện là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự tồn tại và phát triển của một trường học, trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay ngoài vai trò lưu trữ thông tin thư viện còn có vai trò quan trọng  là nơi phổ biến và truyền bá tri thức, nguồn thông tin tới đông đảo người dùng tin với phương châm đáp ứng tối đa nhu cầu tin của NDT.

Từ khi mới thành lập trường cho đến nay, thư viện trường CĐCN Phúc Yên  đã tồn tại và phát triển song song với sự phát triển của nhà trường với diện tích 3 cơ sở là 500m2, thư viện có 3 phòng đọc và 3 kho sách, diện tích mỗi phòng đọc khoảng 60m2  phục vụ từ 50 – 60 chỗ ngồi học cho  bạn đọc. Ngoài việc trang bị bàn, ghế, giá sách, tủ phích tra cứu tài liệu cho thư viện nhà trường còn trang bị  máy tính, máy in, máy scan,…phục vụ nhu cầu của bạn đọc trong việc truy cập tin tức,  tài liệu, học tập qua mạng… Hàng năm, nhà trường đầu tư kinh phí để bổ sung tài liệu sách, báo, tạp chí, và nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị thư viện.

6

Khu vực phòng đọc, Thư viện cơ sở 3

Vốn tài liệu thư viện rất đa dạng và phong phú với 7285 đầu sách với số lượng 26.100 cuốn thuộc các lĩnh vực, ngành trường đào tạo như Cơ khí, Điện – Tự động hóa, Ô tô, Kinh tế, Công nghệ thông tin, Địa Chất, trắc địa, xây dựng…Ngoài ra thư viện Trường còn bổ sung các tài liệu kinh điển, tài liệu phục vụ mục đích tra cứu cũng như các tài liệu về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, giải trí…phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của cán bộ giáo viên và học sinh – sinh viên trong trường.  Mỗi năm thư viện bổ sung khoảng 200 – 250 đầu sách tương đương khoảng 1000 cuốn tài liệu thuộc các chuyên ngành trong trường đào tạo và sách tham khảo.

5

Khu vực phòng đọc, Thư viện cơ sở 1

Thực hiện sứ mệnh phát triển giáo dục đào tạo trong nhà trường cũng như thực hiện chủ trương của Bộ giáo dục và đào tạo về nhu cầu cung cấp bài giảng cho học sinh sinh viên, hàng năm thư viện Trường cung cấp số lượng lớn giáo trình, bài giảng nhà trường xây dựng. Đây là nguồn tài liệu cơ bản và cần thiết cho việc giảng – dạy của thầy và trò Trường CĐCN Phúc Yên, trong thời gian tới thư viện Trường sẽ cung cấp đầy đủ 100% bài giảng, giáo trình cho học sinh – sinh viên trong trường thuộc các ngành và hệ đào tạo khác nhau:

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của thư viện nhàtrường

3

Thu vien 1

Hoạt động chào mừng Ngày hội đọc sách Việt Nam, Ngày sách và bản quyền thế giới